Hệ thống âm thanh phòng họp hội nghị luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong các buổi thảo luận, cuộc họp của các cơ quan nhà nước, công ty, trường học, Ủy ban nhân dân, tổ chức xã hội… Chính hệ thống này truyền tải giọng nói, thông tin phát biểu đến các thành viên nên đòi hỏi hệ thống âm thanh phòng họp phải đảm bảo chất lượng cao, trân thực và rõ ràng nhất.

Khang Audio tự hào là đơn vị chuyên cung cấp thiết bị âm thanh hội nghị, đưa ra phương án, giải pháp âm thanh tối ưu nhất cho không gian phòng họp hàng đầu Việt Nam, với kinh nghiệm, thiết kế thi công hàng nghìn dự án lớn nhỏ trong nước.

Âm thanh hội nghị là gì, vai trò?

Âm thanh hội nghị là một hệ thống dàn âm thanh chuyên dụng với những đặc thù riêng cho hội nghị, phát biểu hay thuyết trình ở ban ngành, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp… Hệ thống âm thanh hội nghị hội thảo sẽ bao gồm các thiết bị khác như điện thoại, máy chiếu cá nhân, hệ thống phiên dịch, bộ đàm… Những thiết bị này sẽ được kết nối với nhau để đưa thông tin của người nói đến người nghe.

he-thong-am-thanh-phong-hop

TOP 3 thương hiệu hệ thống âm thanh hội nghị phổ biến

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại âm thanh hội nghị hội thảo phù hợp với từng không gian khác nhau như phòng hội họp hoặc phòng hội thảo, hội nghị… Hai hệ thống loa hội thảo được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là âm thanh hội thảo Bosch và âm thanh hội nghị TOA.

Tùy vào mục đích sử dụng và nhu cầu lắp đặt và diện tích không gian mà khách hàng sẽ lựa chọn dàn âm thanh hội nghị phù hợp để lắp đặt âm thanh phòng họp, hội trường…

Âm thanh hội thảo Bosch

Âm thanh hội thảo bosch là thương hiệu âm thanh đến từ Đức đã được nhiều khách hàng Việt Nam tin tưởng hơn thập kỷ qua. Âm thanh Bosch là giải pháp đáp ứng đầy đủ các nhu cầu cơ bản của một buổi hội thảo như nghe, nói, phát biểu. Đây là giải pháp giúp mang lại chất lượng âm thanh đạt chuẩn, rõ ràng và cao cấp cho các buổi hội thảo. Đặc biệt, dàn âm thanh Bosch còn được tích hợp tính năng kết nối camera auto – tracking và biểu quyết, xác thực đại biểu.

Hệ thống âm thanh hội thảo Toa

Toa là thương hiệu âm thanh đến từ Nhật Bản đã được công nhận chuẩn quốc tế khi áp dụng công nghệ âm thanh thông báo khẩn cấp EN 54 bằng giọng nói. Bên cạnh đó, hệ thống âm thanh Toa còn được phát triển như là một bộ phận quan trọng của âm thanh thông báo sơ tán khẩn cấp dòng Venas. Âm thanh hội thảo Restmoment

Âm thanh hội thảo Restmoment

Là hệ thống thiết bị âm thanh hội nghị chuyên nghiệp hàng đầu thế giới. Các thiết bị âm thanh của thương hiệu này đều được sản xuất bằng công nghệ cao của Mỹ nên chất lượng âm thanh đầu ra luôn trong trẻo, không lẫn nhiều tạp âm. Đặc biệt, thiết bị micro của thương hiệu này còn được tích hợp nút tắt bật tiện dụng.

am-thanh-phong-hop-truc-tuyen

Thiết bị âm thanh hội nghị

Loa hội nghị

Trong âm thanh hội thảo hay bất cứ sự kiện nào khác không thể thiếu hệ thống đầu ra âm thanh là loa. Nếu phòng họp có diện tích rộng thì bạn nên sửa dụng loa có công suất lớn hoặc lắp đặt nhiều loa. Các mẫu loa treo tường, loa gắn trần… đang là lựa chọn hàng đầu cho dàn âm thanh hội nghị, hội thảo.

Micro hội nghị

Các loại micro thường dùng trong âm thanh hội thảo là Micro chủ tọa và hệ thống Micro đại biểu. Micro chủ tọa thường được người điều hành cuộc họp, chủ tọa sử dụng để phân quyền phát biểu cho tất cả các thành viên khác nhờ hệ thống ngắt tự động. Ngoài ra, nhiều hội thảo hội nghị còn trang bị micro cổ ngỗng hoặc micro hội thảo không dây cho các khách mời tham gia hội nghị. Đối với vị trí bục phát biểu, bạn nên trang bị micro không dây để tránh làm mất thẩm mỹ và vướng víu khi di chuyển.

Amply khuếch đại công suất

Đây là bộ phận dùng để khuếch đại âm thanh qua loa giúp âm thanh được vang xa, bay bổng hơn…đem tới sự thoải mái cho người nghe, tuỳ thuộc vào dàn âm thanh mà có thể chọn Amply cho phù hợp

Các thiết bị âm thanh khác

Mỗi thiết bị âm thanh trong dàn hệ thống đều sẽ đóng những vai trò nhất định, nên chúng không thể thiếu trong bất kì dàn âm thanh nào.

Trên đây là những kiên thức thông tin do Khang Audio tổng hợp lại, hi vọng thông qua bài viết sẽ cung cấp thêm thông cho bạn có góc nhìn tổng quan hơn về âm thanh hội thảo.

Xem thêm: https://khangphudataudio.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *