Amply có khả năng khuếch đại tín hiệu âm thanh trước khi xuất ra các thiết bị khác mang đến âm thanh sống động và trung thực hơn. Tham khảo nhanh bài viết mua amply nghe nhạc hay tốt của chúng tôi để chọn cho mình sản phẩm ưng ý nhất.

Bộ khuếch đại là gì?

Amply là thiết bị khuếch đại nhận tín hiệu âm thanh và khuếch đại âm thanh để xuất tín hiệu ra loa, tai nghe, mixer, v.v. Các thiết bị điện được kết nối với bộ khuếch đại được khuếch đại và gửi đến máy phát. Ngoài ra, ampli còn cung cấp năng lượng cho các loa của hệ thống và xử lý mọi tín hiệu âm thanh theo nhu cầu của người dùng. Điều chỉnh độ lớn của âm trầm, âm trung và âm bổng, thêm độ vang (echo), độ nhạy (lặp lại),… Các loại ampli hiện nay có thể phân chia theo các yếu tố dưới đây:

Sắp xếp theo cấu hình và tính năng

Ampy nghe nhạc hay

Bộ tiền khuếch đại: Đây là bộ khuếch đại điện tử giúp biến đổi tín hiệu đầu vào yếu thành âm thanh đầu ra hoàn hảo hơn mà không cần nguồn khuếch đại. Tín hiệu được gửi đến loa thông qua bộ khuếch đại công suất. Power ampli: Có vai trò khuếch đại âm thanh theo công suất của loa.

Bộ khuếch đại tích hợp: Sự kết hợp giữa bộ tiền khuếch đại và bộ khuếch đại công suất chung trong một thiết bị, thiết bị này phải có cả chức năng của bộ khuếch đại công suất và tiền khuếch đại. Monoblock Amplifier: Với thiết kế gồm hai khối âm thanh nổi độc lập riêng biệt, mỗi khối được sử dụng cho một kênh trái hoặc phải. Bộ khuếch đại đơn âm kép: Cấu trúc độc lập cân bằng với các kênh trái và phải, nhưng có một thiết bị chính chung và hệ thống khuếch đại tương đương riêng biệt ở mỗi bên.

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cho âm thanh hội thảo, hội trường hay karaoke mà bạn nên lựa chọn những bộ amply phù hợp, tránh bị lãng phí.

Phân loại theo công nghệ sử dụng

Amply nghe nhạc chất lượng

Được trang bị vô số công nghệ khuếch đại bán dẫn truyền thống (bóng bán dẫn). Amplly nổi bật với công nghệ khuếch đại bóng đèn điện tử (tab) sáng và bắt mắt. Amply sử dụng công nghệ khuếch đại mạch kỹ thuật số thông minh mới nhất. Được trang bị khá nhiều ba công nghệ: bóng đèn bán dẫn, điện tử và kỹ thuật số. Đặt hàng theo công suất

Amply nghe nhạc hay được trang bị nhiều mức công suất khác nhau để lựa chọn phù hợp theo nhu cầu và vị trí lắp đặt của bạn.

500-900W: Công suất ampli nhỏ thích hợp sử dụng cho không gian nhỏ như phòng trà, quán cafe, văn phòng… 900 – 1500 W: Loại amply này có công suất trung bình phù hợp nghe nhạc, hát karaoke gia đình, quán cà phê lớn,… karaoke chuyên nghiệp. Phân loại theo mục đích

Căn cứ vào mục đích sử dụng, ampli được phân thành nhiều loại, bao gồm: Karaoke, nghe nhạc, loa hội trường, loa phòng học, loa thông báo, amply sân khấu ngoài trời… mua loại nào tốt nhất? công suất thực tế của bộ khuếch đại

Do công suất của ampli không ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh nên cần xác định kỹ ứng dụng và không gian lắp đặt trước khi chọn ampli có công suất phù hợp. Đồng thời, nên chọn công suất ampli gấp đôi công suất ra loa để tránh hú, méo tiếng. Ngoài ra, hãy xem xét kỹ mức công suất thực tế để tránh nhầm lẫn khi chọn ampli. Mức công suất của ampli nghe nhạc khác với công suất của ampli karaoke nên bạn tránh chọn ampli quá cồng kềnh so với nhu cầu sử dụng.

Công nghệ âm thanh

Ampple nghe nhạc hay gia rẻ

Các nhà sản xuất tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến vào sản phẩm của mình để tạo ra chất lượng âm thanh tốt nhất và mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Tuy nhiên, bạn càng tích hợp nhiều công nghệ âm thanh vào bộ khuếch đại của mình thì nó càng trở nên đắt tiền.

Thương hiệu nổi tiếng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng ampli khác nhau. Bạn nên tìm hiểu kỹ và lựa chọn những thương hiệu uy tín, đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ và chất lượng sản phẩm rõ ràng để có thể yên tâm hơn trong tương lai.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn chọn được amply nghe nhạc hay phù hợp, chất lượng phù hợp và bắt đầu nghe nhạc tuyệt vời.

Có thể bạn quan tâm:

Tiêu chí chọn loa kiểm âm chuẩn nhất hiện nay

Những lưu ý khi mua cục đẩy công suất

Chân Micro Để Bàn Chất Lượng, Giá Rẻ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *