Bạn nên sử dụng vang số hay Amply cho dàn âm thanh là câu hỏi được đặt ra của rất nhiều người sử dụng dàn âm thanh chuyên nghiệp. Bài viết này, Khang Phú Đạt Audio sẽ giúp bạn có những chia sẻ hay nhất về vang số và Amply để bạn có sự lựa chọn sáng suốt nhé !

Trước hết để trả lời được câu hỏi là nên sử dụng vang số hay Amply cho dàn âm thanh thì bạn cần phải biết được Vang số là gì? và Amply là gì? nó có vai trò gì trong dàn âm thanh thì bạn mới có thể sử dụng chúng đúng mục đích được.

Vang số là gì?

Vang số hay còn gọi là mixer kỹ thuật số, là một thiết bị trộn âm thanh hoàn toàn tự động, cho phép người dùng can thiệp sâu và các dải tần âm thanh giúp điều chỉnh sâu hơn các chức năng của Music, Micro, Echo, Effect,…nhờ vào giao diện điều chỉnh các Equalizer tham số chạy trên các hệ điều hành như Windows, Mac…Vang số được sử dụng nhiều trong các hệ thống âm thanh karaoke chuyên nghiệp, âm thanh đám cưới và âm thanh hội trường, âm thanh hội thảo

Amply là gì?

Amply có thể hiểu đơn giản là thiết bị dùng để khuếch đại tín hiệu điện, tức là bạn đưa vào nó 1 tín hiệu điện thì nó sẽ khuếch đại tín hiệu đó lên và đưa ra thiết bị phát (loa, tai nghe). Ngoài ra nó còn có chức năng khác nữa đó chính là hiệu chỉnh tín hiệu âm thanh bên trong thân máy nên không phải phối ghép nhiều thiết bị.

Như bạn đã biết, Amply karaoke thông thường được trang bị các nút vặn điều chỉnh âm thanh cố định ở một dải tần nhất định như chỉ chỉnh được Echo, Reverb, LO, MID, HI ở một mức độ nào đó. Điều này thuận tiện cho việc điều chỉnh hơn và thích hợp sử dụng cho các bộ karaoke gia đình nghiệp dư.

Nên sử dụng vang số hay Amply cho dàn âm thanh?

Thông qua hai khái niệm trên chắc hẳn bạn đã phần nào hiểu được về Amply và Vang số rồi đúng không? Không một ai có thể dám chắc chắn khẳng định rằng sử dụng vang số cho âm thanh hay hơn sử dụng Amply và ngược lại. Mỗi một thiết bị đều có một chức năng và thế mạnh riêng và tùy theo mục đích sử dụng của mỗi người mà có những sự lựa chọn khác nhau.

Đối với các hệ thống âm thanh karaoke gia đình thì nhằm mục đích giải trí như hát karaoke hay xem phim, nghe nhạc…thì chỉ cần sử dụng Amply là đã có thể đáp ứng tốt được nhu cầu sử dụng rồi.

Đối với những dàn âm thanh chuyên nghiệp như phòng hát karaoke kinh doanh, dàn âm thanh đám cưới, âm thanh hội thảo, âm thanh hội trường thì cần phải sử dụng vang số để điều chỉnh được âm thanh hay nhất và chất lượng nhất. Trong trường hợp này để khuếch đại tín hiệu âm thanh đủ nghe trong khoảng không gian rộng lớn thì bạn cần phải sử dụng thêm cục đẩy công suất chứ không dùng Amply.

Chúng tôi hy vọng rằng với những chia sẻ hữu ích của chúng tôi bạn sẽ có những lựa chọn đúng đắn và chính xác nhất cho dàn âm thanh của bạn. Nếu có thắc mắc gì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhiệt tình miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *