Cục đẩy công suất và amply là hai thiết bị thường hay nhắc đến trong dàn âm thanh chuyên nghiệp. Chúng đều có chung một chức năng là khuếch đại tín hiệu âm thanh ra loa. Vậy nên sử dụng cục đẩy công suất hay amply cho dàn âm thanh để đạt hiệu quả tốt nhất? Hôm nay, Khang Phú Đạt Audio sẽ đưa cho bạn lời khuyên chân thành nhất. Bạn hãy chú ý tham khảo nhé!

Nên sử dụng cục đẩy công suất hay amply cho âm thanh?

Trước tiên để trả lời được câu hỏi này thì bạn cần phải biết được nó là gì và giữ nhiệm vụ gì trong dàn âm thanh từ đó mới đưa ra được sự lựa chọn chính xác.

Cục đẩy công suất là gì?

Cục đẩy công suất hay còn gọi là đẩy công suất, main công suất, cục đẩy âm thanh là một thiết bị dùng trong hệ thống âm thanh, Nhất là hệ thống âm thanh lớn và cao cấp như hệ thống âm thanh karaoke chuyên nghiệp, hay hệ thống âm thanh sân khấu, hội trường, quán bar. Bởi với khả năng của mình cục đẩy công suất có thể tải được 4 – 5 cặp loa có công suất lớn và thậm chí còn hơn như thế nữa

Amply là gì?

AMPLY là thiết bị khuếch đại tín hiệu sử lý hay nguồn điện tăng lên ra các tín hiệu đầu ra. Công dụng và chức năng của amply tự cung cấp nguồn điện cho các loa ví dụ như loa thông báo, loa karaoke, loa nghe nhạc.

Khi nào nên sử dụng amply

Amply ngoài chức năng khuếch đại tín hiệu âm thanh ra loa thì nó còn có một chức năng quan trọng khác đó chính là cân chỉnh âm thanh. Thông thường quá trình tín hiệu âm thanh đi qua amply thường có hai bước cơ bản đó là xử lý tín hiệu và khuếch đại tín hiệu Bởi các amply thường được tích hợp thêm bộ lọc âm, trộn tiếng, cho phép tùy chỉnh echo, reverb cho nhạc nền, tiếng micro thông qua các nút vặn trên thân sản phẩm.

Đặc biệt các dòng Amply đều có công suất nhỏ trung bình từ 500 – 600W nên sử dụng thích hợp cho dàn karaoke gia đình, hệ thống âm thanh hội thảo, karaoke kinh doanh nhỏ. Đây là những nơi có diện tích vừa và nhỏ nên thích hợp sử dụng amply giúp tiết kiệm chi phí và hiệu quả tối đa.

Khi nào nên sử dụng cục đẩy công suất?

Cục đẩy công suất thì chỉ có chức năng là khuếch đại tín hiệu âm thanh nên công suất của thiết bị này thường lớn hơn amply rất nhiều giúp truyền tải âm thanh mạnh mẽ. Ngoài ra thiết bị này còn làm bớt tiết méo của loa, giúp thiết bị âm thanh hoạt động ở cường độ cao được ổn định hơn, hạn chế cháy loa.

Cục đẩy JD C4850H

Với ưu điểm trên thì cục đẩy công suất sẽ thích hợp sử dụng trong dàn âm thanh có công suất lớn như âm thanh hội trường, sân khấu, âm thanh đám cưới, các sự kiện ngoài trời với quy mô tổ chức rộng lớn hoành tráng. Tuy nhiên, cần sử dụng kết hợp với bàn mixer để giúp cân chỉnh âm thanh hay hơn, sống động và trung thực hơn để đem lại hiệu quả cao.

Chúng tôi hy vọng vọng với những thông tin chi tiết về amply và cục đẩy công suất trong bài viết này, bạn hoàn toàn có thể có những cân nhắc lựa chọn chính xác và đúng đắn để giúp hiệu quả, tiết kiệm chi phí. Nếu muốn mua cục đẩy công suất hoặc amply giá rẻ chất lượng tốt hãy đến với Khang Phú Đạt Audio để được tư vấn về sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *