Nhiều dân chơi âm thanh hiện nay họ có sở thích sưu tầm những bộ dàn âm thanh nghe nhạc hay nhất. Dựa vào nhiều yêu tố khác nhau để đánh giá được một dàn âm thanh nghe nhạc có hay không. Khang Phú Đạt Audio sau nhiều năm kinh nghiệm đã đúc rút được những kinh nghiệm vô cùng quý báu để có thể lựa chọn được một số dàn âm thanh nghe nhạc hay nhất hiện nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn.

Một số dàn âm thanh nghe nhạc hay nhất hiện nay.

1. Dàn âm thanh Hi-end

Tôi chắc chắn rằng nhiều bạn chưa từng được thưởng thức nền âm thanh phát ra từ dàn âm thanh Hi-end phải nói nó trên cả tuyệt vời. dàn âm thanh này không chỉ tinh tế về chất lượng âm thanh mà còn có vẻ đẹp quyến rũ từ hình thức. Không cần gồm quá nhiết các thiết bị âm thanh như dàn âm thanh đám cưới mà chỉ chú trọng vào kiểu dáng, chất lượng âm thanh và các tính năng hiện đại như các thiết bị điện tử bây giờ.

2. Dàn âm thanh mini

Dàn âm thanh mini hiện đang rất phổ biến trên thị trường Việt Nam. Nó có kích thước nhỏ, hoạt động với công suất vừa phải thích hợp với mọi không gian gia đình. Người ta thường dùng dàn âm thanh mini để đặt trong phòng ngủ hoặc phòng làm việc để phục vụ cho nhu cầu giải trí và thư giãn.

Dàn âm thanh mini không quá cao cấp nó phục vụ tốt nhu cầu nghe nhạc và xem phim đặc biệt thích hợp với các dòng nhạc trữ tình sâu lắng, nhẹ nhàng. Với tiếng Bass chắc và sâu sẽ mang đến cho bạn những bản nhạc ngọt ngào. Đặc biệt dàn âm thanh mini này thường có tính năng kết nối với các thiết bị khác như điện thoại hay máy tinh thông qua Bluetooth rất tiện ích.

3. Dàn âm thanh tự phối ghép

Dàn âm thanh tự phối ghép đang là một phong cách âm nhạc “mốt” hiện nay và được các dân chơi âm thanh yêu thích. Thay vì lựa chọn các hệ thống được lắp ghép sẵn thì bạn có thể lựa chọn từng thiết bị riêng lẻ rồi phối ghép chúng lại với nhau để có được một dàn âm thanh theo ý muốn của mình.

Dàn âm thanh lựa chọn theo phong cách này rất hay và tiện lợi bạn có thể điểu chỉnh sao cho phù hợp với diện tích sử dụng, ngân sách và điều quan trọng nhất là đúng với sở thích và đam mê của bạn.

4. Dàn âm thanh hội trường

Dàn âm thanh hội trường thì nhằm mục đích phục vụ cho các sự kiện lớn, hội nghị, hội thảo tại một không gian rộng lớn và tập trung nhiều người. Chính vì vậy, nên cần sử dụng những thiết bị âm thanh có công suất lớn để âm thanh có thể bao phủ được toàn bộ không gian hội trường. Dàn âm thanh hội trường cần phải được nghiên cứu lên cấu hình chính xác chuyên nghiệp để tạo thanh hệ thống âm thanh chuẩn phục vụ tốt mục đích sử dụng của con người. Đối vói mục đích sử dụng cho hội thảo thì cần phải những thiết bị âm thanh hội thảo chuyên biệt để đáp ứng nhu cầu sử dụng. Dưới đây là một số các thiết bị không thể thiếu trong dàn âm thanh hội trường.

 • Loa hội trường (Thiết bị phát âm)
 • Cục đẩy công suất (Thiết bị tăng âm)
 • Bàn mixer (Bộ trộn âm & khuếch đại âm)
 • Micro không dây (Thiết bị thu âm)
 • Thiết bị xử lý tín hiệu (Equalizer, Crossover…)
 • Các loại dây jack kết nối và thiết bị khác

5. Dàn âm thanh nhạc sống đám cưới

Dàn âm thanh nhạc sống đám cưới cũng tương tự như đối với dàn âm thanh hội trường. Nó cũng bao gồm các thiết bị âm thanh có công suất lớn để tạo không khí sôi động tưng bừng. Dưới đây là một số thiết bị không thể thiếu trong dàn âm thanh đám cưới.

 • Loa đám cưới
 • Cục đẩy công suất
 • Bàn Mixer
 • Bộ xử lý tín hiệu âm thanh Crossever
 • Micro không dây
 • Dây jack tín hiệu

Trên đây là một số các bộ dàn âm thanh đang  phổ biến và được sử dụng nhiều tại Việt Nam. Nếu bạn quan tâm đến bất kỳ dàn âm thanh nào hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *