Việc rút gọn dây tín hiệu âm thanh vừa giúp cho bộ dàn gọn gàng vừa tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo tín hiệu âm thanh tốt nhất. Bài viết hôm nay Danamthanhhoitruong sẽ chia sẻ đến bạn một số mẹo hay giúp tiết kiệm dây tín hiệu âm thanh nhé!

Mẹo hay giúp tiết kiệm dây tín hiệu âm thanh

Sử dụng nhãn dán các đường dây tín hiệu

Việc kết nối dây tín hiệu âm thanh sân khấu thường không có định như thiết bị âm thanh phòng họp, hệ thống âm thanh sử dụng trong gia đình. Chính vì thế mỗi khi lắp đặt hệ thống âm thanh ánh sáng sân khấu lại là một điều khó khăn và phức tạp.

Với các bác chuyên đi làm show sự kiện, cho thuê thiết bị âm thanh,… thì thường xuyên phải di chuyển để phục vụ khách hàng. Mỗi chương trình sẽ có cách setup khác nhau chính vì thế cần phải linh động. Ngoài ra bạn cũng nên sử dụng một số nhãn dán dạng băng keo giấy, dán và ghi chú để phân biệt dây cho từng thiết bị cụ thể.

meo-hay-giup-tiet-kiem-day-tin-hieu-am-thanh-1

Không nên sử dụng dây dẫn có chiều dài quá dài

Với các chương trình khác nhau thì chắc chắn việc chạy các đường dây loa, dây tín hiệu cũng hoàn toàn khác nhau. Kích thước dây cũng được đơn vị lắp đặt chuẩn bị đa dạng để có thể kết nối với các thiết bị xa gần khác nhau. Lưu ý là không nên sử dụng dây quá dài bởi rủi ro có thể xảy ra bất cứ lúc nào nếu có ai đó đá hoặc vấp phải vào làm ảnh hưởng đến chất lượng cũng như đường truyền tín hiệu âm thanh.

Chiều dài tốt nhất cho dây dẫn là khoảng 50 mét, vừa đủ khả năng truyền dẫn tín hiệu mà khả năng kết nối với thiết bị ở xa cũng ổn định. Không nên sử dụng dây kém chất lượng bởi chúng không đảm bảo truyền tín hiệu ở khoảng cách xa một cách tốt nhất, bị nhiễu và suy hao trên đường truyền. 

Tham khảo bài viết khác Tại Đây!

Sử dụng tủ cho dây dẫn

Nếu các chương trình mà bạn chuẩn bị lắp đặt sân khấu được tổ chức trong hội trường hoặc ngoài trời với diện tích nhỏ thì việc sử dụng tủ là một gợi ý vô cùng hoàn hảo. Các chiếc tủ này được thiết kế riêng dành cho dây dẫn và các thiết bị kết nối dây khác như mixer, amply, hộp cáp tín hiệu,…giúp dây dẫn kết nối gọn gàng hơn rất nhiều, sử dụng xong chỉ cần tháo dây và đóng hộp lại cho gọn gàng.

Xem thêm: https://amthanhhoitruong.postype.com/post/11139466

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *