Đối với những dân chơi âm thanh chuyên nghiệp thì loa treble chắc chắc không còn xa lạ gì tuy nhiên nó lại khá mới lạ với những người bình thường. Vậy loa treble là loa gì? và có tác dụng gì trong dàn âm thanh? Loại loa treble nào Hot nhất hiện nay? Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Loa treble rời karaoke là gì?

Loa treble hay còn được gọi là loa tweeter, loa cao tần. Đây là một loại loa có cấu tạo đặc biệt nhằm đáp ứng việc biểu hiện các âm thanh có tần số cao từ trên 2000Hz.

Các loại loa treble hiện đang có trên thị trường bao gồm có loa treble dome, loa vòng nhẫn, loa treble dải băng, loa treble màng kim cương.

Tác dụng của loa treble trong dàn âm thanh

Cấu tạo của một loa karaoke sẽ bao gồm có loa bass, loa mid và loa treble trong đó thì loa bass thể hiện âm thấp, loa mid thể hiện âm trung còn loa treble thể hiện âm cao. Cả 3 loại loa này hỗ trợ và tương tác lẫn nhau để mang đến âm thanh có chất lượng hay và quyến rũ.

Loa treble có vai trò rất quan trọng nó thể hiện âm thanh cao và sáng giúp việc hát karaoke được hay hơn và thu hút người nghe hơn. Loa treble giúp cho âm thanh trở nên mềm mại, dễ nghe. Do đó một chiếc loa được gọi là hoàn hảo thì không thể khuyết đi bộ phận loa treble được.

Loa treble rời karaoke loại nào tốt nhất?

Có một số dòng loa treble rất nổi tiếng trên thị trường được đánh giá là loa treble rời tốt nhất như loa treble dome, loa vòng nhẫn, loa treble dải băng, loa treble màng kim cương. Với mỗi loại loa sẽ có những tính năng riêng về cấu tạo, thông số kỹ thuật và khả năng biểu hiện âm thanh ở các mức tần số khác nhau sao cho phù hợp với mục đích sử dụng của người dùng. Ví dụ như loa treble dome có thể phát được âm thanh tần số tới 20kHz nhưng có giá rẻ, còn loa treble màng kim cương có thể đáp ứng tần số âm thanh lên đến tối đa là 100kHz nhưng lại có mức giá quá “chát” mà không phải ai cũng có thể bỏ tiền ra mua được.

Để đánh giá được loa treble rời karaoke nào tốt nhất là rất khó khăn vì hiện nay công nghệ ngày càng hiện đại thì các thiết bị cũng được nâng cấp tốt lên và kinh kiện chất lượng để cho ra những sản phẩm tốt. Nhìn chung tất cả các dòng loa treble rời đều có chất lượng âm thanh tốt cả. Chỉ tùy thuộc vào sở thích, mục đích sử dụng và ngân sách mà người dùng có sự lựa chọn khác nhau.

Chúng tôi hy vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở bài viết này sẽ giúp các bạn có những hiểu biết nhiều hơn về loa treble rời karaoke. Và có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất xem nên sử dụng loại loa treble rời karaoke nào cho phù hợp với hoàn cảnh của mình.

Loa treble karaoke rời chỉ là một dòng sản phẩm mà chúng tôi cung cấp. Ngoài ra, Khang Phú Đạt Audio còn cung cấp rất nhiều các thiết bị âm thanh chính hãng khác trên thị trường như Amply, mixer, loa hội trường, cục đẩy công suất, Equalizer… và nhiều phụ kiện khác để phục vụ cho dàn âm thanh hội trường, âm thanh hội thảo và âm thanh đám cưới, dàn âm thanh karaoke gia đình chuyên nghiệp tại Hà Nội và TP. HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *