Loa âm trần là dòng thiết bị âm thanh có chức năng khuếch đại, truyền thông được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong hệ thống âm thanh văn phòng, nhà xưởng, quán cafe, trường học. Trong đó, loa âm trần không dây được đánh giá cao về độ nhạy và tính tiện dụng. Thiết bị được sử dụng rất phổ biến cho các hệ thống nhà thông minh, khu nghỉ dưỡng, khách sạn và chung cư cao cấp,… Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về dòng sản phẩm loa âm trần kết nối dưới đây nhé!

 Loa-am-tran-khong-day

Tìm hiểu hệ thống loa âm trần không dây là gì?

Hệ thống loa âm trần không dây là hệ thống bao gồm loa âm trần nghe nhạc hoặc thông báo sử dụng kết nối tần số không dây Wifi hoặc bluetooth để phát nhạc bằng các thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính.  Là một trong những hệ thống âm thanh cao cấp hiện đại đang được lắp đặt tại nhiều công trình, biệt thự gia đình để nghe nhạc và giải trí.

Hệ thống loa âm trần không dây được chia thành 2 loại chính:

 • Hệ thống loa âm trần wifi
 • Hệ thống loa âm trần bluetooth 

Ưu điểm khi sử dụng 

 • Thiết kế thẩm mỹ đẹp khi lắp đặt trên trần thạch cao
 • Sử dụng đơn giản, hiệu quả cao
 • Âm thanh hay, nghe nhạc đa dạng với âm trầm ấm
 • Kết nối không dây đơn giản để sử dụng
 • Không mất sóng, sóng yếu
 • Bắt kịp công nghệ âm thanh hiện đại trong thời đại 4.0

Nhược điểm của loa

 • Chỉ phù hợp với hệ thống âm thanh nghe nhạc quy mô vừa và nhỏ
 • Kích thước loa sẽ to hơn các dòng loa âm trần thông thường
 • Chất lượng âm thanh ở mức vừa phải, không phù hợp với các hệ thống yêu cầu chất lượng âm thanh cao.
 • Trọng lượng loa âm trần không dây nặng hơn so với loa thông thường.

Loa-am-tran-khong-day

Xem thêm: 255+ Dàn âm thanh Hội Trường chuyên nghiệp™ Lắp đặt A⇒Z

Các loại loa âm trần không dây bán chạy nhất

Loa âm trần Bluetooth

Loa âm trần không dây Bluetooth là một trong những loại loa âm trần công suất liên tục phổ biến nhất hiện nay. Chúng có đặc điểm là không cần dây tín hiệu từ Amply mà sẽ bắt trực tiếp từ thiết bị phát, thường là điện thoại hoặc máy tính rồi nhờ mạch khuếch đại bên trong để xuất âm thanh ra loa. Hoạt động dựa trên nguyên lý truyền tín hiệu Bluetooth 4.0. Công suất của dòng loa âm trần này thường rơi vào khoảng 15 – 20W rất phù hợp với những không gian có diện tích từ 20 – 30 m2.

Hạn chế của loa âm trần Bluetooth là khoảng cách bắt sóng bluetooth không xa, khoảng 30m nếu không có vật cản. Nếu nó gặp phải một bức tường hoặc kính, tín hiệu sẽ bị suy yếu. Hơn nữa, bạn không thể dùng chung dòng loa này với các dòng loa khác trong cùng không gian vì có thể xảy ra hiện tượng nhiễu âm của loa âm trần.

Loa âm trần Wifi

Là một trong những dòng loa âm trần cao cấp hiện đại không cần dây được nhiều người tìm kiếm trong thời gian gần đây. Ưu điểm của loa âm trần không dây Wifi là hoạt động trên sóng Wifi chính nên tín hiệu cực mạnh không bị rè hay kém. Bạn có thể đứng xung quanh khu vực của mình, thậm chí trên toàn thế giới, miễn là bạn có mạng, bạn có thể chọn phát các bài hát yêu thích của mình. Tuy nhiên, giá thành của loa khá cao và khó tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng.

Trên đây là một số thông tin về loa âm trần không cần dây. Mọi thắc mắc cũng như cần tư vấn thêm về các thiết bị âm thanh hội thảo, hội nghị, hội trường vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline để được hỗ trợ nhanh nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *