Audiophile là gì? đối với những dân chơi âm thanh chắc đây là khái niệm mà họ biết. Tuy nhiên nó lại khá mới mẻ với nhiều người. Hôm nay, Khang Phú Đạt Audio xin giới thiệu đến các bạn về Audiophile là gì nhé !

Audiophile là gì?

Audiophile là thuật ngữ chỉ một nhóm người có đam mê, yêu thích quá trình tái tạo âm thanh trung thực nhất có thể.

Khả năng của một Audiophile cũng có thể áp dụng vào một trong các quá trình tái tạo âm nhạc bao gồm: quá trình thu âm – quá trình sản xuất sản phẩm âm thanh, và quá trình phát lại thường được thực hiện tại nhà.

Mục tiêu chính của những audiophile này là nắm bắt được sự chân thực của âm thanh ở những buổi biểu diễn trực tiếp tại những phòng nghe có tín hiệu âm thanh tốt nhất và tái hiện điều đó bằng các thiết bị nghe nhìn ở nhà.

Dàn âm thanh nào có thể đáp ứng được audiophiles

Dàn âm thanh Hi-end thường được dùng để nhắc tới hệ thống âm thanh được sử dụng bởi những audiophile, dàn âm thanh high-end là dàn âm thanh cao cấp bao gồm thiết bị đầu vào vào gồm có (một máy chơi CD, bàn xoay đĩa than, hoặc nguồn phát kỹ thuật số như PC), bộ chuyển đổi tín hiệu số sang tín hiệu tương tự, thiết bị chỉnh tần còn có tên gọi khác là equalizer, mạch tiền khuếch đại và mạch khuếch đại trong đó có thiết bị sử dụng linh kiện bán dẫn lẫn thiết bị sử dụng đèn chân không, loa kèn lẫn loa điện động, bộ lọc nguồn, loa siêu trầm, tai nghe và một phòng nghe được xử lý sao cho tốt nhất có thể.

Audiophile có chia thành nhiều phái khác nhau không?

Audiophile có đủ loại trường phái khác nhau. Sau đây là một vài ví dụ điển hình.

Tùy theo thể loại nhạc, chia ra thành các trường phái: phái nghe nhạc tiết tấu nhanh (pop, rock, classic, new-age …) hay phái nghe nhạc tiết tấu chậm (vocals, blues, jazz… cả nhạc vàng cũng thuộc tiết tấu chậm)

Phân loại theo thiết bị: Dân chơi thường sắm một bộ dàn phủ hợp với yêu cầu của họ: chơi theo trường phái “analog” hay “digital” (thường với đầu phát); “tubes” hay “bán dẫn” (thường với amplifier hay pre-amp); chơi “loa kèn” hay loa “củ” thông thường, loa “mành”, loa “kim loại”… rất phức tạp. Nhưng thường một audiophile đã theo thiết bị nào thì khó thay đổi sang trường phái khác.

Phân loại theo nguồn chơi: đa số dân chơi sưu tầm thiết bị âm thanh có sẵn của các hãng âm thanh có tên tuổi trên thế giới. Tuy nhiên, có một số đông không kém theo trường phái tự lắp ráp, gọi là hàng “DIY”

Trường phái DIY dễ đạt được mục đích thỏa mãn lỗ tai, nhưng thường có giá trị ít. Tuy nhiên có những trường hợp đặc biệt thì lại có tài sản rất lớn.

Bài viết này chúng tôi đã chia sẻ hết những hiểu biết của chúng tôi về Audiophile cho các bạn. Bạn đã biết được Audiophile là gì rồi chứ. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các thiết bị âm thanh chính hãng phục vụ cho âm thanh hội thảo, âm thanh đám cưới, âm thanh hội trường chuyên nghiệp. Hãy liên hệ để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *