Loa Sub hay còn được gọi là loa siêu trầm có vai trò là bổ sung âm trầm cho dàn âm thanh karaoke. Vì vậy, việc lựa chọn cũng như lắp đặt một chiếc loa Sub sao cho phù hợp với dàn karaoke gia đình hoặc kinh doanh là điều cần thiết. Tuy nhiên đối với khách hàng thông thường thì không phải ai cũng biết cách kết nối loa Sub với dàn âm thanh karaoke. Hôm nay, Khang Phú Đạt Audio sẽ hướng dẫn kết nối loa Sub với dàn âm thanh karaoke cho các bạn tham khảo.

Chọn vị trí đặt loa Sub sao cho hợp lý

Tiếng Bass của loa Sub là một âm thanh không đẳng hướng do vậy bạn có thể dễ dàng nhận ra âm thanh loa phát ra từ các vị trí khác nhau là như nhau. Tuy nhiên cần chú ý không nên đặt loa ở góc tường vì sẽ cho chất lượng âm Bass không được dày dặn và chắc chắn.

Bạn có thể chọn một vị trí bất kỳ để đặt loa sub sau đó sử dụng đĩa CD để chơi tất cả các âm Bass ở các tần số khác nhau lặp đi lặp lại, rồi di chuyển loa đến những vị trí khác, khi đó bạn sẽ tìm ra được một vị trí có thể ưng ý nhất đem lại chất lượng âm thanh tốt nhất.

Cũng không nên đặt loa qua xa hệ thống loa karaoke vì sẽ dẫn đến việc khó cảm nhận âm bass từ hệ thống loa chính.

Ngoài ra, bạn còn nên để ý đên vấn đề cộng hưởng âm thanh của loa sub. Không nên đặt loa tại những vị trí hỗng không gian vì sẽ gây nên hiện tượng lệch pha, và cũng không nên đặt sub cạnh những đồ vật dễ rung chuyển sẽ gây đổ vỡ đồ vật.

Cách kết nối loa Sub với dàn âm thanh karaoke

Bước 1: Xây dựng sơ đồ lặp đặt một cách cụ thể

Bạn hãy lên một kế hoạch lắp đặt cụ thể, thông thường vị trí đặt loa thường cách các bức tường một khoảng tầm 1.8m. Cân nhắc thật kỹ xem nên dùng phân tần sub hay phân tần receiver vì phân tần sẽ giúp kết hợp âm thanh từ loa chính của bạn và loa sub thành một dãi. Hiện nay các loa sub được thiết kế rất hiện đại có một công tắc giúp bạn bật – tắt chức năng phân tần này nếu bạn đang dùng phân tần receiver.

Bước 2: Nối dây loa

Trước khi nối dây loa bạn cần phải đo khoảng cách từ receiver đến loa sub sau đó lấy thừa ra một đoạn làm trùng. Khi kết nối bằng line – level thì bạn cần một dây nối tín hiệu tiêu chuẩn vơi giác RCA ở mỗi đầu để kết nối ngõ ra của receiver tới ngõ tới line-level của loa sub.

Còn nếu bạn thích dùng kết nối speaker-level thì đòi hỏi bạn phải tốn khá nhiều dây loa nhất là khi sub nằm ở xa loa. Khi đó , bạn cần chạy các dây từ kênh trái/phải của receiver đến loa sub và từ đó tới các loa chính.

Bước 3: Kết nối loa Sub với hệ thống âm thanh

Để hệ thống ở trạng thái tắt, sau đó nối các dây lại với nhau. Kết nối xong thì điều khiển phân tần lên mức tần số cao nhất đồng thời giảm âm lượng xuống và đặt hệ số điều khiển pha về 0.

Nếu như nhà sản xuất đã hướng dẫn sẵn cách kết nối trong hướng dẫn sử dụng cho bạn thì bạn nên làm theo hướng đẫn riêng của từng sản phẩm. Tiếp theo thì cắm dây nguồn, đảm bảo volume trên receiver cho về nhỏ hết cỡ sau đó bật hệ thống và loa siêu trầm.

Bước 4: Tùy Chỉnh

Sau khi đã kết nối loa sub xong bạn hãy bật loa lên và nghe thử xem đã ổn chưa, âm thanh có chất lượng tốt không và đã phủ kín phòng chưa. Nếu chưa được hãy tùy chỉnh lại vị trí đặt loa.

Trên đây là cách kết nối loa Sub với dàn âm thanh karaoke cực kỳ hiệu quả bạn nên tham khảo và làm theo. Nếu có bất kỳ vướng mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhiệt tình hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị âm thanh đám cưới, âm thanh hội trường, âm thanh hội thảo, dàn karaoke gia đình chuyên nghiệp.

Xem thêm: https://hethongamthanhhoithao.com/cach-chon-loa-sub-cho-dan-karaoke-gia-dinh/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *