Âm thanh là một trong những yếu tố cốt lõi để buổi hội thảo, hội nghị diễn ra thành công. Vậy làm sao để xây dựng được giải pháp âm thanh chất lượng, đạt tiêu chuẩn chuyên nghiệp là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm nhất hiện nay. Theo đó, giải pháp âm thanh hội nghị, hội thảo sẽ là gợi ý hữu ích giúp khách hàng khi có nhu cầu hoặc đang gặp phải những khó khăn trong vấn đề về âm thanh hội họp.

am-thanh-hoi-thao

Giải pháp cho âm thanh hội nghị, hội thảo, phòng họp cần chú ý những vấn đề sau:

Xử lý cách âm

Các phần vách, góc tường: Cần sử dụng các vật liệu cách âm như tốt như cao su non, bông thủy tinh, bông khoáng, túi khí hay  tấm xốp cách âm…) ốp giữa 2 bức thạch cao có khung xương đỡ hoặc 1 mặt thạch cao và 1 mặt tường. Ngoài ra cũng có thể thay vách thạch cao bằng gỗ tiêu âm, tán âm.

Đối với trần: Trần thạch cao là một sự lựa chọn lý tưởng để hạn chết tối đa âm thanh từ tầng trên. Thiết kế trần thạch cao cách trần bê tông 1 lớp không khí cần lắp kín, trách việc hở làm thoát khí lên tầng. Khi lắp đèn âm trần chú ý đến các vị trí lắp đặt và diện tích. Việc sử dụng các loại đèn có độ sâu vừa phải sẽ thích hợp hơn để hạn chế việc khoét sâu. Cần chú ý xử lý các mối nối và khe hở để đảm bảo cách âm được hiệu quả.

Đối với cửa ra vào và cửa sổ phải xác định và xử lý các khe hở để đảm bảo âm thanh không lọt qua được. Thường xảy ra ở khe cửa, cạnh cửa và cần gắn các dải cao su, xốp, bơm silicon kín để ngăn chặn các nguồn rò rỉ âm thanh.

Xem thêm: Khang Phú Đạt Audio™ – Nhà phân phối thiết bị âm thanh số 1 Việt Nam

Các thiết bị âm thanh

Cần trang bị các hệ thống âm thanh với các thiết bị dùng cho mục đích hội nghị, hội thảo như Loa, Tai nghe, Micro, điện thoại, camera, hệ thống phiên dịch, hệ thống phân phối ngôn ngữ hồng ngoại,… và một số các thiết bị điện tử khác được dùng trong các buổi hội thảo với mục đích trao đổi thông tin giữa những thành viên tham dự và người thuyết trình.

  • Mục đích hệ thống âm thanh đáp ứng: hội nghị bàn tròn chủ tọa – đại biểu hoặc các thể loại hội nghị tương tự đại biểu quốc hội,…. thay đổi thường xuyên công năng phòng họp, thường xuyên di chuyển, thay đổi bố trí vị trí bàn hội họp.
  • Sử dụng micro cổ ngỗng, micro dây cho bục phát biểu, micro không dây để biểu diễn di chuyển tiện
  • Micro chủ tọa với chức năng giành quyền ưu tiên, và các micro đại biểu.
  • Chất lượng micro hút âm tốt, tần số đáp ứng tốt.
  • Hệ thống loa và ampli, và xử lý tín hiệu chất lượng cao
  • Hệ thống âm thanh có thể kết nối thêm các nguồn âm thanh khác nhau vào hệ thống như: CD, Laptop,…

tu-van-thiet-ke-lap-dat-he-thong-am-thanh-hoi-thao-hoi-nghi

Địa chỉ cung cấp âm thanh hội thảo, phòng họp uy tín chính hãng

Để có được hiệu quả cao trong việc xây dựng giải pháp cho âm thanh hội thảo, phòng họp, Khang Audio tự tin là đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực lắp đặt âm thanh ánh sáng. Cam kết dịch vụ, bảo hành chất lượng, sản phẩm chính hãng, cùng chế độ hậu kì sản phẩm đạt tiêu chuẩn.

Khang Audio – hệ thống showroom âm thanh uy tín, với quá trình thành lập và phát triển đã có mặt tại thị trường Việt Nam hơn 10 năm qua. Chúng tôi đã cung cấp hàng triệu thiết bị âm thanh cho phòng họp, hội thảo và sân khấu hội trường chuyên nghiệp chất lượng cao, chính hãng với giá thành hợp lý nhất thị trường. Với đội ngũ kỹ thuật lành nghề, vững vàng kiến thức âm thanh sẽ tư vấn nhiệt tình những thắc mắc, yêu cầu của quý khách để có được sản phẩm phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *