Trong quá trình sử dụng dàn âm thanh karaoke hoặc âm thanh hội thảo có sử dụng Amply thì rất hay gặp phải tình trạng là Amply bị hú rít. Để khắc phục tình trạng này thì Khang Phú Đạt Audio sẽ chỉ cho các bạn mẹo hay điều chỉnh Amply để không bị hú rít. Đảm bảo sau khi làm theo đúng hướng dẫn của chúng tôi thì có đến 90% anh em thành công sau khi thực hiện.

Cách điều chỉnh Amply Karaoke không bị hú rít đơn giản, hiệu quả.

Amply karaoke bị hú rít hay bị sôi ù ù là tình trạng rất hay gặp phải ở các dàn âm thanh gia đình và âm thanh karaoke chuyên nghiệp điều này khiến bạn rất khó chịu gây ảnh hưởng đến quá trình thư giãn của bạn. Vậy tiếng hú rít đó do đâu? do thiết bị nào gây ra? Chắc chắn rằng nếu không phải là người trong ngành thì không phải ai cũng biết, cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân để có cách xử lý Amply karoke không bị hú rít

Vì sao hệ thống âm thanh karaoke thường hay bị hú rít?

Mọi bắt nguồn của tình trạng hú rít Amply đều bắt đầu từ sự cộng hưởng âm thanh trong phòng hát hay trong một hệ thống âm thanh. Và thủ phạm chính là do sự kết hợp và xung tín hiệu giữa micro và hệ thống loa karaoke gây ra, micro thu lại âm của mình phát ra từ loa và âm thanh từ loa lại được micro thu lại và xảy ra hiện tượng cộng hưởng âm. Để có thể khắc phục dứt điểm tình trạng Amply karaoke bị hú hay micro bị hú rít thì các bạn hãy thực hiện theo đúng 5 bước dưới đây, tham khảo!

Hướng dẫn cách điều chỉnh Amply karaoke không bị hú rít theo 5 bước sau đây

Bước 1: Trước khi bật nguồn Amply, bạn chỉnh âm lượng (Volume) phần nhạc về mức nhỏ nhất (thấp nhất), vặn ngược kim đồng hồ và cắm micro vào đúng cổng micro trên Amply.

Bước 2: Ở bước này, bạn chỉnh lần lượt các núm Volume tại hàng Master và các núm chỉnh tại hàng Mic như: Balance, Echo, LO, MID, HI, DLY, RPT về vị trí Normal.

Bước 3: Sau khi hoàn thành 2 bước trên, bạn tiến hành bật Amply. Lúc này, tùy thuộc vào không gian, khả năng tiêu và cách âm của phòng mà chúng ta sẽ thay đổi cho ECHO, DLY hay RPT cho phù hợp. Thay đổi bằng cách xoay núm tương ứng từ vị trí giữa sang trái hay sang phải 10 đến 15 độ cho đến khi thấy giọng nói từ micro không quá vang và không quá vọng.

Bước 4: Tùy theo giọng của từng người mà chỉnh âm trầm, trung, treble cho phù hợp. Với những người muốn ấm hơn thì vặn núm volume LO (trầm) của Micro sang trái khoảng từ 10- 90 độ, giọng muốn cao trong hơn thì vặn volume MID của Micro từ 10 – 45 độ. Chú ý là KHÔNG LẠM DỤNG tăng tối đa MID và HI vì sẽ gây ra những tiếng rít.

Bước 5: Cuối cùng bạn đẩy âm lượng Music lên để sao cho tiếng nhạc không được vượt quá tiếng Micro đã chỉnh. Nếu xuất hiện có tình trạng hú rít thì ngay lập tức chỉnh núm HI của Volume tổng sang trái từ 10 – 90 độ.

Những lưu ý khi điều chỉnh Amply karaoke để tránh tình trạng hú rít

Bạn cần phải lưu ý không được vặn quá vị trí Normal của các núm HI tại các hàng: MIC, ECHO và MASTER. Chỉ được chỉnh sang trái từ 10 đến 90 độ tùy theo mức thẩm âm. Vì nếu vặn quá đà thì sẽ gây ra tình trạng hú rít mặc dù bạn có chỉnh sửa micro đúng cách đi chăng nữa.

Chúng tôi hy vọng rằng thông qua bài viết dưới đây các bạn sẽ có được kiến thức hữu ích để không gặp phải tình trạng khó chịu do amply karaoke hú rít gây ra. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *