Cục đẩy công suất là thiết bị không thể thiếu được trong dàn âm thanh hội trường, âm thanh hội thảo, âm thanh đám cưới. Vậy cục đẩy công suất là gì? và nó có vai trò như thế nào trong dàn âm thanh? Hãy tham khảo ngay bài viết này của chúng tôi để có những hiểu biết về thiết bị này.

Cục đẩy công suất là gì?

Cục đẩy công suất là thiết bị dùng để khuếch đại tín hiệu âm thanh trong các hệ thống âm thanh như âm thanh hội trường, âm thanh hội thảo, âm thanh sân khấu, âm thanh karaoke,…Cục đẩy công suất hay còn gọi là đẩy công suất, main công suất. Thiết bị này làm nhiệm vụ nhận tín hiệu từ các nguồn phát như bàn mixer, đầu DVD, micro không dây…và khuếch đại tín hiệu ở dạng tần số, chuyển tới loa và phát ra âm thanh.

Cục đẩy JD 4400i

Tại sao cần sử dụng cục đẩy công suất cho dàn âm thanh?

Đối với các dàn âm thanh hội trường, âm thanh đám cưới, âm thanh sân khấu thì thường dùng để tổ chức các sự kiện có quy mô lớn, tập trung đông người vì vậy cần phải sử dụng thêm cục đẩy công suất để đẩy âm thanh được đủ phê. Và dưới đây là những lý do mà bạn nên sử dụng cục đẩy công suất cho dàn âm thanh.

1. Kích thước, không gian sử dụng âm thanh

Thông thường, không gian sử dụng âm thanh lớn hoặc có chất lượng tiêu âm tốt tiếng sẽ chân thực hơn bởi triệt tiêu được các âm thanh phản xạ lại. Đồng thời nó khuếch đại âm thanh lớn hơn giúp âm thanh được bao phủ toàn không gian và nghe rõ tiếng hơn.

2. Đáp ứng độ nhạy, trở kháng và công suất của loa

Loa nhạy và trở kháng cao thì chỉ cần Amply công suất thấp. Nhưng ngược lại, với những dòng loa có trở kháng chỉ 4Ω, độ nhạy thấp dưới 90dB thì cần Amply có công suất lớn hay nói cách khác là cần phải sử dụng cục đẩy công suất để đáp ứng được nhu cầu sử dụng của loa.

3. Đáp ứng nhu cầu sử dụng cho loại nhạc

Cục đẩy công suất thường được sử dụng cho âm thanh đám cưới, âm thanh hội trường và âm thanh sân khấu nên cần thường có nhạc mạnh mẽ và xung hơn thì công suất cần phải lớn hơn để có đủ sức lan tỏa ra toàn không gian.

4. Khoảng cách từ người nghe đến loa

Nếu khoảng cách từ người nghe đến loa mà xa thì bạn cần phải tăng âm lượng của loa lên, với các không gian rộng lớn như nhà hát, hội trường trên 100m² thì bạn phải sử dụng các dòng loa công suất lớn và đương nhiên là phải dùng cục đẩy công suất để đáp ứng đủ công suất âm thanh rồi.

Qua bài viết này hy vọng rằng các bạn có thể biết được cục đẩy công suất là gì và nó đóng vai trò gì trong dàn âm thanh. Ngoài ra, Khang Phú Đạt Audio là đơn vị cung cấp các thiết bị âm thanh chính hãng trên thị trường như loa đám cưới, loa hội trường, amply, cục đẩy công suất, micro, mixer, equalizer…giá rẻ trên thị trường.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *