Cục đẩy công suất là gì? Sử dụng như thế nào? là thắc mắc chung của những ai mới bắt đầu tìm mua dàn karaoke cho gia đình? Bạn mới chỉ nghe nói đến cục đẩy công suất nhưng chúng tôi chắc rằng không phải ai cũng biết nó là gì? Bộ khuếch đại công suất là một thiết bị được sử dụng trong hệ thống âm thanh nhằm khuếch đại tín hiệu âm thanh để đẩy loa đến tai người nghe.

Cuc-day-cong-suat-la-gi

Khái niệm cục đẩy công suất

Cục đẩy công suất là thiết bị hết sức quan trọng trong hệ thống âm thanh nhằm khuếch đại tín hiệu âm thanh để đẩy loa đến tai người nghe. Ngày nay cục đẩy được sử dụng ngày càng phổ biến, đặc biệt là trong các bộ dàn yêu cầu âm thanh lớn và cao cấp như dàn karaoke chuyên nghiệp, âm thanh sân khấu, âm thanh hội trường, hay quán bar …

Chức năng chính của cục đẩy là tăng công suất âm thanh cho cả bộ dàn, nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng.  Trong khi amply karaoke truyền thống chỉ đáp ứng cho nhu cầu gia đình không cao.

Tác dụng của cục đẩy công suất đối với hệ thống âm thanh

 Tac-dung-cua-cuc-day-cong-suat-doi-voi-he-thong-am-thanh

Không còn xa lạ với những người đam mê ca hát, amply công suất là một thiết bị siêu hiện đại có chức năng khuếch đại tín hiệu âm thanh ra bên ngoài, chức năng chính là tăng công suất âm thanh cho cả bộ dàn.

👉 Chức năng cơ bản và quan trọng nhất của nó là tăng sức mạnh cho dàn âm thanh mà amply karaoke không thể làm được bằng cách tăng độ khuếch đại tín hiệu của loa.

👉 Ngoài khả năng khuếch đại tín hiệu, các dòng main công suất còn được trang bị các chức năng khác như giảm méo tiếng tối đa, hỗ trợ các thiết bị trong bộ hoạt động ổn định, bền bỉ trong thời gian dài. .

👉 Ngoài ra, bộ khuếch đại công suất có tác dụng giúp thiết bị âm thanh hoạt động ổn định mà không gây hư hỏng, chập cháy thiết bị âm thanh.

👉 Các giắc cắm của ampli công suất được thiết kế chắc chắn, đảm bảo các kết nối luôn an toàn và truyền tín hiệu ổn định. Vì vậy chất lượng âm thanh luôn tốt nhất và không gây cảm giác khó chịu cho người nghe.

👉 Là sản phẩm có công suất lớn, tác dụng của cục đẩy âm thanh còn mang đến khả năng thay thế amply. Với những dàn âm thanh lớn và chuyên nghiệp hơn dàn karaoke gia đình thì việc lựa chọn amply thay vì amply sẽ cho hiệu quả khuếch đại tín hiệu tốt hơn.

Kinh nghiệm chọn cục đẩy phù hợp với hệ thống âm thanh

Cục đẩy này được xem là thiết bị âm thanh không thể thiếu trong các dàn âm thanh chuyên nghiệp và luôn có mặt trong các sự kiện âm nhạc quy mô lớn như lễ hội âm nhạc, sân khấu, hội trường, quán bar, phòng karaoke. …. Tùy vào từng không gian và từng dòng loa cụ thể để chúng ta lựa chọn công suất phù hợp. Thông thường, có hai loại cục đẩy phổ biến:

Cục đẩy 2 kênh và 4 kênh. Đối với không gian âm nhạc tại gia thì cục đẩy 2 kênh công suất lớn là sự lựa chọn hàng đầu cho bộ dàn karaoke gia đình bạn. Bộ khuếch đại 4 kênh mạnh mẽ được sử dụng cho nhu cầu âm nhạc không gian lớn.

Như vậy trong bài viết này,chúng tôi đã giới thiệu đến bạn định nghĩa cục đẩy công suất là gì? Cục đẩy có tác dụng như thế nào đối với hệ thống âm thanh? Mong rằng sau khi đọc xong bài viết, bạn đã hiểu được những điều quan trọng nhất. Bạn đang có nhu mua cục đẩy công suất chính hãng, hay mua thiết bị âm thanh khác như: thiết bị âm thanh hội thảo, hội nghị, hội trường hãy liên hệ ngay danamthanhhoitruong để được tư vấn trực tiếp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *