Amply là một trong những thiết bị âm thanh vẫn được nhiều gia đình sử dụng bởi tính ứng dụng cao và giá thành hợp lý. Trên amply có một bộ phận nhỏ gọi là cầu chữ U trên amply mà nhiều khách hàng sử dụng không biết chúng dùng để làm gì. Hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cầu chữ U là gì? Ảnh hưởng của cầu chữ U đối với amply và cách sử dụng chúng.

cau-chu-u-tren-amply-la-gi

Cầu chữ U trên amply là gì?

Cầu U trên ampli là một linh kiện nhỏ và có thể tháo rời, có hình dáng khá giống chữ U. Cầu U dùng để kết nối hai cổng INPUT và OUTPUT cạnh nhau.

Cầu chữ U có thể có hoặc không trên amp, tùy thuộc vào thiết kế của nhà sản xuất amp hoặc do người dùng làm mất linh kiện. Bên cạnh đó, cầu nối chữ U sẽ có những thiết kế khác nhau tùy thuộc vào từng dòng amp và thương hiệu.

Vị trí của cầu chữ U trên amply

Cầu chữ U nằm ở khu vực ghi INPUT và OUTPUT cạnh nhau ở phía bên phải của mặt sau amp.

Cây cầu hình chữ U thường nằm trên con phố được đánh dấu là Effector, bên cạnh Music Street.

Cầu chữ U trên amply có tác dụng như thế nào?

Cầu chữ U có nhiệm vụ kết nối bộ tiền khuếch đại và bộ khuếch đại.

Cụ thể, bộ tiền khuếch đại (Preamplifier) ​​là nơi tiếp nhận và thực hiện lọc, xử lý âm lượng, âm sắc cho các tín hiệu đầu vào. Tiếp theo, âm thanh đã qua xử lý sẽ được đưa đến bộ khuếch đại âm thanh để khuếch đại tín hiệu ra loa.

Như vậy, thông qua việc kết nối hai pre-ampli và ampli, cầu nối chữ U giúp điều chỉnh âm thanh một cách tối ưu nhất, giúp ampli phát huy tối đa công dụng. Nếu không có cầu nối chữ U, mạch tiền khuếch đại sẽ không thể xử lý các hiệu ứng âm thanh một cách hoàn hảo và các đầu vào PHONO, TAPE, REC sẽ không hoạt động.

Cầu chữ U trong amply còn có tác dụng kết nối tín hiệu giữa amply và các đường âm vang cơ hoặc âm học. Khi tín hiệu âm thanh được truyền đến ampli sẽ ngay lập tức được chuyển đến bộ lọc âm sau đó đưa trực tiếp trở lại amply thông qua cầu nối chữ U giúp xử lý âm thanh một cách trọn vẹn hơn.

 Amply-Jarguar

Amply không có cầu chữ U thì phải làm làm sao?

Mặc dù tác dụng của cầu nối chữ U đối với ampply mà chúng ta có thể thấy rõ nhưng không phải thiết bị nào cũng được trang bị kết nối mạch này. Nếu ampli không có cầu nối chữ U thì khả năng xử lý tín hiệu âm thanh sẽ không tốt và hoạt động không đúng với chất lượng thực của nó.

Và khi không có cầu nối chữ U thì các cổng kết nối trên amply như cổng Phono, cổng Tape hay cổng Rec trên amp sẽ không được sử dụng nữa.

Đặc biệt với những amply karaoke không có cầu nối chữ U thì hiệu quả xử lý âm thanh sẽ giảm đi đáng kể do không được kết nối với bộ lọc và amply.

Ngoài ra, có một số dòng amply không có cầu nối chữ U, đó là amply hội nghị, amply thông báo, amply radio, v.v.

Xem thêm: https://danamthanhhoitruong.com/am-thanh-phong-hop-hoi-thao/

Cầu chữ U trên amply có tự chế được không?

Nếu thiết bị của bạn vì một lý do nào đó mà mất cầu chữ U thì chúng ta hoàn toàn có thể chế tạo lại chúng để sử dụng.

Cách đơn giản nhất để làm lại cầu chữ U trong ampli là dùng dây đồng uốn thành hình chữ U giống với mẫu ban đầu, chú ý kích thước phải vừa đủ để cắm vào cổng. Sau đó, cắm bất kỳ cây cầu chữ U tự chế nào vào đúng vị trí.

Việc sử dụng ampli cầu chữ U sẽ giúp dàn âm thanh phát huy được sức mạnh và hiệu quả thực sự của nó.

Giá cầu chữ U ?

Giá cầu chữ U khá rẻ, chỉ từ 10.000 đồng cho một chiếc. Hãy chú ý chọn sản phẩm mới và chất lượng tốt để đảm bảo tín hiệu âm thanh được sạch và rõ ràng.

Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc cầu chữ U là gì? Ảnh hưởng của cầu U đối với amply cũng như cách khắc phục nếu amply không có cầu U. Hi vọng với những kiến ​​thức mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cầu nối chữ U trong ampli. Hãy liên hệ chúng tôi nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt hệ thống âm thanh hội trường, hội thảo hay mua sắm thiết bị âm thanh. Theo dõi chúng tôi để nhận được thêm nhiều thông tin hữu ích! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *