Cách nối đất cho Ampli karaoke chống điện giật như thế nào là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng hỏi chúng tôi khi sử dụng ampli. Hôm nay, Khang Phú Đạt Audio sẽ chia sẻ với các bạn cách khắc phục cũng như cách nối đất cho Ampli đúng cách và an toàn nhất.

Cách nối đất cho ampli karaoke chống điện giật cực kỳ hay.

Hầu hết các máy có vỏ bằng sắt đều có ốc vít để ta đấu dây nối đất. Bạn chỉ cần dùng một sợi dây dẫn điện để nối đến cọc sắt đã được chôn ở vị trí thích hợp trong nhà. Không cần nối đến nhiều máy bởi các “giắc” dẫn tín hiệu đã làm nhiệm vụ nối tắt các đường mát của toàn bộ thiết bị. Trường hợp tiếp đất tốt, dây chì ở mạch nóng của mạng điện sẽ bị đứt ra bảo đảm an toàn cho người sử dụng thiết bị.

Đối với những hộ gia đình ở chung cư nếu không có sẵn hệ thống tiếp đất (ổ cắm 3 chấu) bạn có thể áp dụng cách này. Bạn có thể tận dụng chính khung cửa bằng kim loại (có thể là khung cửa sổ, cửa ra vào, khung nhôm, khung sắt…) hoặc bất kỳ phần kim loại nào có chân chôn vào tường hoặc sàn vài cm.

Lấy 1 sợi dây kim loại (không cần to, thậm chí cả dây con chuột máy tính hay cục sạc bị hư cũng được nhưng phải có vỏ bọc) nối từ vỏ các thiết bị điện rồi cho tiếp xúc trực tiếp với phần kim loại của vật đó. Lưu ý: nếu có lớp sơn thì phải cạo đi, nếu có lớp bụi bẩn, keo…phải lau chùi và cạo cho lộ hẳn phần kim loại ra, và phải chắc chắn chân của vật này tiếp xúc trực tiếp vào tường (có những khung cửa được bắt khoan vào tường thông qua những con ốc đã bọc nhựa bên ngoài thì sẽ mất tác dụng dẫn điện).

Nguyên tắc vàng khi lắp đặt và sử dụng thiết bị âm thanh

  • Sử dụng ổn áp có công suất 1,5 KVA và 1 bộ chia điện dành riêng cho dàn karaoke để đảm bảo được nguồn điện được ổn định.
  • Đặt hệ thống dàn âm thanh chính gần ổ cắm điện.
  • Nên sử dụng ổ cắm chuyên dụng để tránh chập cháy.
  • Sử dụng một sợi dây điện nối vỏ máy các thiết bị xuống đất hoặc nối đến cọc sắt đã được chôn ở một vị trí thích hợp.
  • Không nên dùng ổ nối điện chạy dọc sàn nhà gây mất an toàn.
  • Không chạm vào các thiết bị điện của dàn karaoke khi tay còn đang ướt
  • Với thời tiết nồm ẩm vào mùa đông của miền Bắc thì nên sử dụng máy hút ẩm để tránh gây chập cháy.

Trên đây là những bí quyết nối đất cho Ampli karaoke chống điện giật hiệu quả nhất mà chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện đúng theo chỉ dẫn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy để lại bình luận phía dưới hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được tư vấn trực tiếp nhiệt tình, miễn phí.

Khang Phú Đạt Audio – đơn vị hàng đầu chuyên phân phối các thiết bị âm thanh hội thảo, âm thanh đám cưới, âm thanh hội trường, dàn karaoke gia đình chuyên nghiệp. Cam kết các sản phẩm chúng tôi cung cấp đều là chính hãng có giá cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *