Với cách chỉnh Amply karaoke không bị hú rít do chúng tôi hướng dẫn sau đây thì đảm bảo rằng sẽ có đến 90% anh em thành công sau khi thực hiện. Hãy tham khảo ngay để có thể điều chỉnh Amply hiệu quả nhé!

Cách chỉnh Amply karaoke không bị hú rít hiệu quả nhất quả đất

Amply karaoke bị hú rít là tình trạng rất hay gặp phải ở các hệ thống âm thanh karaoke gia đình, âm thanh karaoke chuyên nghiệp và âm thanh hội thảo. Vậy nguyên nhân của tiếng hú rít đó bắt nguồn từ đâu? Từ Ampli hay từ loa? chắc hẳn không phải ai cũng có thể biết, cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân để có cách xử lý hiện tượng hú tít hiệu quả nhất nhé!

Nguyên nhân vì sao hệ thống âm thanh karaoke hay xảy ra tình trang hú rít?

Mọi bắt nguồn của tình trạng hú rít của Amply là bắt đầu từ sự cộng hưởng âm thanh trong phòng hát hay trong một hệ thống âm thanh. Và thủ phạm chính là do sự kết hợp và xung tín hiệu giữa micro và hệ thống loa karaoke gây ra, micro thu lại âm của mình phát ra từ loa và được micro thu lại và xảy ra hiện tượng cộng hưởng âm. Bạn có thể khắc phục dứt điểm tình trạng Amply karaoke bị hú hay micro bị hú chỉ với 5 bước dưới đây.

Hướng dẫn cách chỉnh Amply để không gặp tình trạng hú rít.

Dưới đây là 5 bước cơ bản để bạn chỉnh Amply karaoke đúng cách giúp giảm tối đa tình trạng micro bị hú rít.

Bước 1: Điều chỉnh âm lượng phần nhạc về mức nhỏ nhất, vặn theo hướng ngược chiều kim đồng hồ và cắm micro vào đúng vị trí.

Bước 2: Chỉnh lại các núm volume hàng Master và volume hàng Mic cùng tất cả các chiết áp như: Balance, Echo, LO, MID, HI, DLY, RPT về vị trí Normal

Bước 3: Sau khi hoàn thành 2 bước trên, bạn tiến hành bật Amply. Lúc này, tùy thuộc vào không gian, khả năng tiêu và cách âm của phòng mà chúng ta sẽ thay đổi cho ECHO, DLY hay RPT cho phù hợp. Thay đổi bằng cách xoay núm tương ứng từ vị trí giữa sang trái hay sang phải 10 đến 15 độ cho đến khi thấy giọng nói từ micro không quá vang và không quá vọng.

Bước 4: Tùy theo giọng của từng người mà chỉnh âm trầm, trung, treble cho phù hợp. Với những người muốn ấm hơn thì vặn núm volume LO (trầm) của Micro sang trái khoảng từ 10- 90 độ, giọng muốn cao trong hơn thì vặn volume MID của Micro từ 10 – 45 độ. Chú ý là KHÔNG LẠM DỤNG tăng tối đa MID và HI vì sẽ gây ra những tiếng rít.

Bước 5: Cuối cùng bạn đẩy âm lượng Music lên để sao cho tiếng nhạc không được vượt quá tiếng Micro đã chỉnh. Nếu xuất hiện có tình trạng hú rít thì ngay lập tức chỉnh núm HI của Volume tổng sang trái từ 10 – 90 độ

Chú ý: 

Có một điều mà bạn không được quên khi điều chỉnh Amply hay bất cứ một thiết bị âm thanh nào đó chính là không được vặn quá vị trí Normal của các núm HI tại các hàng: MIC, ECHO và MASTER. Chỉ được chỉnh sang trái từ 10 đến 90 độ tùy theo mức thẩm âm. Vì nếu vặn quá đà thì sẽ gây ra tình trạng hú rít mặc dù bạn có chỉnh micro đúng cách, lắp đặt hệ thống chuẩn như thế nào.

Với 5 bước thật đơn giản bạn hãy ghi nhớ nó để khi nào gặp phải tình trạng này bạn có thể khắc phục dễ dàng và hiệu quả. Nếu có bất cứ vướng mắc gì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc nhé.

Tham khảo một số mẫu micro không dây có tính năng hạn chế hú rít hiệu quả: Micro Shure U830, Micro Shure U930, Micro Shure K800.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *