Cách kết nối loa hội trường như thế nào là chính xác nhất là câu hỏi mà Khang Phú Đạt Audio thường xuyên nhận được từ phía khách hàng gửi về. Để giải quyết thắc mắc này của nhiều người. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối loa hội trường chuyên nghiệp, nhanh chóng.

Trước hết để có thể kết nối loa hội trường với các thiết bị âm thanh khác thì bạn cần phải nắm được cấu tạo của loa từ đó mới có thể lắp ghép chính xác đuợc.

Loa hội trường và các loại loa khác để được cấu tạo bởi 6 bộ phận chính, đó là:

 • Vỏ thùng loa: Đây là bộ phận chúng ta có thể dễ dàng thấy ở bề ngoài của mỗi chiếc loa, chủ yếu vỏ loa được làm từ chất liệu gỗ để tái tạo âm thanh được tốt nhất. Tuy nhiên hiện nay, để có thể tiết kiệm được chi phí, loa thường được làm từ nhựa và gỗ ép.
 • Lỗ dội âm: Đây là bộ phận có chức năng tái hiện những tần số thấp, giúp âm thanh phát ra được tốt nhất. Chúng thường được thiết kế ở 1 trong 2 vị trí trước hoặc sau loa.
 • Driver của loa: Đây là bộ phận đóng vai trò quan trọng nhất trong một chiếc loa. Để có thể đấu nối loa hội trường chuẩn nhất, bạn cần nắm vững các chức năng của chi tiết này. Driver biến đổi những tín hiệu sang sóng âm thanh nhờ vào các rung động của màng loa thùng.
 • Mạch phân tần: Hệ mạch này có nhiệm vụ phân tích và xử lý âm thanh, sau đó truyền đến driver của loa để lọc âm. Việc này sẽ giúp cho những âm thanh được phát ra từ loa không bị chồng chéo và có chất lượng cao hơn.
 • Các jack nối loa: Đây là bộ phận kết nối các thiết bị bên ngoài với loa. Các jack cắm dây loa phải được thiết kế riêng biệt để đem lại hiệu quả tốt nhất và an toàn khi sử dụng.
 • Các phụ kiện khác như: chân đế, giá đỡ, giá treo,…được lắp ráp bên ngoài loa, giúp cố định vị trí của loa, giúp loa được chắc chắn và đạt chuẩn về vị trí lắp đặt.

Cách đấu nối loa hội trường chuyên nghiệp

Loa hội trường có 2 cách đấu nối cơ bản thông dụng nhất đó chính là đấu song song và đấu nối tiếp.

 • Đấu song song: Đây là kiểu đấu nối được áp dụng từ 2 loa trở lên. Các cực cùng dấu sẽ được đấu chung với nhau (cực âm đấu với cực âm, cực dương đấu với cực dương). Ưu điểm của kiểu đấu này là cho dù có 1 loa trong số chúng bị trục trặc kỹ thuật thì các loa khác vẫn có thể hoạt động bình thường.
 • Đấu nối tiếp: Các đầu cực sẽ được đấu nối lần lượt theo thứ tự cực dương – cực âm – cực dương – cực âm. Tuy nhiên cách này thường rất ít được sử dụng vì nó có một nhược điểm lớn là các loa kết nối mật thiết với nhau, nếu 1 loa gặp vấn đề thì toàn bộ hệ thống sẽ ngưng hoạt động luôn.

Một số chú ý bảo quản loa hội trường hiệu quả

Ngoài việc đấu nối loa hội trường đúng cách để đạt kết quả cao trong khi sử dụng thì bạn cũng cần phải lưu ý về cách bảo quản loa để đảm bảo chất lượng loa được tốt và kéo dài tuổi thọ cho loa.

 • Không nên sử dụng loa hội trường trong môi trường ẩm ướt dễ gây bị chập mạch
 • Nên sử dụng chân đế hoặc giá đỡ hoặc treo loa lên sát trần nhà để loa không phải tiếp xúc với nền nhà gây ẩm mốc, đặc biệt trong mùa mưa, nồm ẩm.
 • Thường xuyên cho loa hoạt động để tránh bị ẩm và giúp các bộ phận được hoạt động trơn chu
 • Thường xuyên vệ sinh bên trong và bên ngoài loa để tránh bụi bẩm bám vào gây ảnh hưởng đến chất lượng loa.

Với những thông tin chúng tôi chia sẻ ở bài viết này, hy vọng rằng bạn sẽ biết cách sử dụng loa hội trường hiệu quả. Khang Phú Đạt Audio – là đơn vị phân phối chính hãng các thiết bị âm thanh hội trường, âm thanh đám cưới, âm thanh hội thảo, âm thanh sân khấu…với giá rẻ trên toàn quốc. Liên hệ theo Hotline để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *