Micro là một thiết bị âm thanh không thể thiếu được trong bất kỳ dàn âm thanh karaoke gia đình, âm thanh đám cưới, âm thanh hội trường, âm thanh hội thảo. Trước khi tìm mua micro cho dàn âm thanh của mình bạn cần có những kiến thức cơ bản về cách lựa chọn đúng sản phẩm tốt và phù hợp nhất với mục đích sử dụng của bạn. Đặc biệt trong quá trình sử dụng micro thì bạn hay gặp phải những vấn đề như điều chỉnh micro thế nào để hát hay như ca sĩ. Hôm nay, Khang Phú Đạt Audio sẽ giúp bạn biết cách điều chỉnh micro chuẩn không cần phải chỉnh.

Micro không dây KBS BS 5200

Những vấn đề hay gặp phải về micro khi sử dụng hát karaoke

Việc điều chỉnh âm thanh là điều hết sức quan trọng nếu như các bạn mong muốn có một giọng hát hay nhất.

Nếu như các bạn không biết cách cầm micro ra sao, điều chỉnh thế nào để hát thì tiếng micro quá nhỏ khiến bạn hát rất mất sức và bị đuối hơi dần không thể luyến láy giọng của mình sao cho hay được mà chỉ chạy theo lời bài hát. Còn nếu chỉnh micro quá lớn thì người hát lại bị xé tiếng hoặc có thể méo tiếng không còn giữ được chất giọng của mình nữa. Lúc này việc biết cách điều chỉnh micro karaoke sẽ càng trở nên quan trọng.

Khi âm trầm bị hụt giọng của bạn qua micro sẽ rất cao, đồng thời tiếng nhạc sẽ thiếu làm âm thanh bị giảm hụt hơn 1/3 âm thanh so với ban đầu.

Bình thường tiếng nhạc treble và bass được giữ ở trạng thái cân đối người hát sẽ không bị đuối sức, hoàn toàn tự nhiên lấy hơi và hát trọn vẹn một bài hát mà không cảm thấy giọng của mình quá yếu.

Micro không dây KBS BS 1986
Micro không dây KBS BS 1986

6 bước điều chỉnh Micro karaoke để hát hay như ca sĩ chuyên nghiệp

Bước 1: Điều đầu tiên là bạn phải cắm micro vào đúng vị trí, trả volume của music về mức thấp nhất.

Bước 2: Sau đó bạn điều chỉnh volume tổng,volume micro cùng với tất cả chiết áp như Balance, Echo, Low, Mid, Hi, Dly, Rpt, đến vị trí Norman(vị trí giữa) mà nhà sản xuất đã thiết kế.

Bước 3: Tiếp theo bật nguồn để thử nghiệm tiếng Micro, tùy thuộc vào không gian, khả năng tiêu, cách âm phòng hát mà thay đổi Echo, Dly, Rpt. Vị trí Norman của bạn có thể thay đổi trong phạm vi sang trái hoặc sang phải 10 – 15 độ đến khi đảm bảo giọng nói không vang quá, và không bị vọng lại nhiều lần

Bước 4: Chỉnh giọng nói của mình sao cho phù hợp ví dụ như đối với những ai thiên về âm trầm thì đưa volume bass của Micro sang trái khoảng từ 10 – 90 độ, giọng cao thì thiên về âm treble cũng xử lý tương tự. Còn để chỉnh giọng yếu thì chỉ có cách đưa volume Mid của Micro từ 10 – 45 độ tuyệt đối không được tăng tối đa gây ra tiếng hú

Bước 5: Sau khi hiệu chỉnh Micro xong đưa volume music lên sao cho tiếng nhạc không vượt quá tiếng micro đã chỉnh nếu thấy có hiện tướng hú rít thì phải đưa Hi của volume tổng sang trái từ 10 – 90 độ.

Bước 6: Sau khi đã điều chỉnh xong các nút ở hàng mic bạn hãy tiến hành điều chỉnh các nút hàng tổng. Đây là bước để các bạn điều chỉnh âm lượng của micro và âm lượng của nhạc sao cho phù hợp nhất. Với Volume Echo tổng bạn có thể điều chỉnh về mức 10h còn Volume cho từng đường mic lên 12h và điều chỉnh các nút Delay, Repit theo ý muốn.

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn cách điều chỉnh Micro hiệu quả giúp các bạn hát hay như ca sĩ chuyên nghiệp. Việc điều chỉnh Echo không quá khó khăn như bạn nghĩ nhưng nếu thấy không tự tin thì bạn nên nhờ những người có kinh nghiệm điều chỉnh giúp bạn.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chính xác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *