Âm thanh thông báo toà nhà đóng vai trò quan trọng và cần thiết trong cuộc sống hiện nay. Mang lại nhiều tiện ích, tiện lợi qua phương thức truyền tải thông tin nhanh chóng, chuẩn xác. Một dàn âm thanh chất lượng sẽ hoạt động bền bỉ, ổn định, lâu dài. chịu được tốt cường độ làm việc cũng như các tác động va chạm từ ngoại cảnh.

I. Hệ thống âm thanh thông báo toà nhà bao gồm những thiết bị gì?

Về cơ bản, mỗi toà nhà đều có những diện tích và cấu hình khác nhau nên sẽ tương ứng với phù hợp với từng thể loại âm thanh khác nhau. Nhìn chung các một hệ thống sẽ bao gồm những thiết bị chính như: micro, các thiết bị xử lý âm thanh, bộ khuếch đại, bộ điều khiển trung tâm, loa thông báo…

he-thong-am-thanh-thong-bao-toa-nha

1/Hệ thống Micro thông báo

Đây là một thiết bị không thể thiếu của hệ thống âm thanh thông báo toà nhà, với nhiệm vụ chính là tiếp nhận và truyền tải âm thanh trực tiếp xuống bộ phận xử lý âm thanh sau đó phát qua loa, truyền tải thông tin đến nhiều người cùng một lúc. Hiện nay trên thị trường phổ biến 2 loại được ứng dụng nhiều nhất trong hệ thống âm thanh thông báo là micro có dây và micro không dây. Bên cạnh micro, bạn có thể sử dụng máy tính, điện thoại, đầu phát DVD, máy phát nhạc để làm đầu phát tín hiệu âm thanh.

He-thong-micro- thong-bao

Amply ( ampli hay âm ly, am li)

Là thiết bị điện tử có công dụng khuếch đại tín hiệu âm thanh, xứ lý độ lớn nhỏ cho âm thanh sau đó phát qua loa, để âm thanh có thể truyền tải, phủ âm lớn. Thiết bị này có thể tuỳ chỉnh theo nhu cầu của người sử dụng

Bộ điều khiển trung tâm

Có tác dụng như một người điều hành chính của hệ thống. Bộ điều khiển trung tâm là một thiết bị xử lý tín hiệu âm thanh, được dùng để phân chia vùng âm thanh giữa các tòa nhà rộng lớn, nhiều tầng.

Loa thông báo

Loa chính là thiết bị quan trọng nhất của hệ thống âm thanh thông báo tòa nhà có chức năng khuếch đại và truyền tải âm thanh đã được xử lý ra bên ngoài. Có rất nhiều mẫu loa được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay như loa âm trần, loa treo tường, loa thả trần, loa phóng thanh…

Loa âm trần: Loa âm trần, loa ốp trần hay gắn trần là hệ thống loa được thiết kế khá đặc biệt, cho phép người sử dụng có thể lắp đặt trực tiếp trong trần nhà. Thiết kế loa khá nhỏ và dễ dàng di chuyển nên được nhiều đơn vị, tổ chức hướng đến và sử dụng.

loa - am-tran-thong-bao

 

Loa phóng thanh( loa nén ): Loa phóng thanh hay còn được gọi là loa nén thường được sử dụng để khuếch đại âm thanh của người nói dù đang ở khoảng cách xa và thường được lắp đặt tại các khu vực để xe hoặc phía trước tòa nhà để thông báo trật tự an ninh.

 

loa-nen-phong-thanh

 

Loa treo tường: là một trong những thiết bị quen thuộc thường được lắp đặt tại các tòa nhà. Với ưu điểm giá thành phải chăng, thiết kế đẹp mắt và công suất âm thanh vừa phải, loa treo tường chính sự lựa chọn tuyệt vời dành cho hệ thống âm thanh thông báo tòa nhà.

loa-treo-tuong

Xem thêm: Khang Phú Đạt Audio™Nhà phân phối thiết bị âm thanh số 1 Việt Nam

Những lưu ý cần thiết khi chọn lựa hệ thống âm thanh thông báo toà nhà

Để lựa chọn được một dàn âm thanh thông báo tòa nhà phù hợp đạt tiêu chuẩn không chỉ dựa vào yếu tố thiết bị mà diện tích không gian cùng độ tương thích cũng quan trọng hàng đầu.

  • Tính toán diện tích lắp đặt
  • Lựa chọn thiết bị chính hãng
  • Vị trí lắp đặt phù hợp, khoa học
  • Chọn thiết bị khuếch đại phù hợp với số lượng và cường độ làm việc của hệ thống.
  • Cần lựa chọn các dòng loa phù hợp với không gian
  • Đảm bảo được hình thức lắp loa, tăng thẩm mỹ cho toà nhà
  • Âm thanh thiết bị phải to, rõ, chắc khoẻ, bao phủ toàn bộ không gian

Kết luận

Trên đây là tổng hợp những thông tin cho bạn có góc nhìn tổng quan hơn về các thiết bị âm thanh thông báo. Hy vong thông qua bài viết, khách hàng có thể đưa ra sự lựa chọn đúng đắn phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *