Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề cùng trải nghiệm phong phú qua nhiều dự án lắp đặt trên toàn quốc, Khang Audio tự tin có thể đem đến phương án tối ưu nhất cho hệ thống âm thanh thông báo công cộng, trong nhà, hay bất kì không gian nào. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, trình độ cao. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm, sử dụng sản phẩm và chất lượng dịch vụ.

Tìm hiểu âm thanh thông báo công cộng là gì?

Âm thanh thông báo công cộng là một hệ thống thiết bị được kết nối với nhau, mỗi thiết bị đảm nhận một chức năng riêng với công dụng nhất định. Âm thanh thông báo được sử dụng để phát đi thông điệp cần thiết, truyền tải âm thanh, cảnh báo, nhắc nhở, thông tin tới nhiều người nghe một cách nhanh chóng. Đó có thể là một tin tức nội bộ, hay có thể là thông điệp cảnh báo khẩn cấp cần sơ tán con người ra khỏi khu vực xảy ra sự cố nghiêm trọng như : hỏa hoạn, động đất….

he-thong-am-thanh-thong-bao-cong-cong

Âm thanh thông báo công cộng gồm những thiết bị gì?

 • Bộ điều khiển trung tâm: Có chức năng chính là chứa thông điệp cảnh báo, lựa chọn vùng loa để thông báo.
 • Bộ mở rộng: dùng để mở rộng số vùng loa, kết nối trực tiếp với bộ điều khiển trung tâm.
 • Âm ly khuếch đại công suất: Tăng âm lượng loa, giúp nhiều có có thể nghe rõ trong cùng một phông gian. Đối với các dòng loa thông báo ngoài trời như loa nén, loa phát thanh, phóng thanh… Âm ly công suất thường có thông số 1000W/480W/240W/120W.
 • Bộ sạc và lưu trữ nguồn: dùng để làm nguồn điện dự trữ khi xảy ra sự cố mất điện đột ngột.
 • Bàn gọi (Call station): Thường sẽ là dạng micro cổ ngỗng đặt trên bàn tại các khu vực trọng điểm của toà nhà như khu vực lễ tân, phòng bảo vệ, phòng điều khiển…. Chức năng chính dùng để thông báo khẩn cấp khi có hoả hoạn hoặc những tin khẩn đến các khu vực của hệ thống trong thời gian ngắn.

Loa thông báo

Đây là thiết bị đầu cuối của hệ thống âm thanh thông báo dùng để phát thông báo. Có nhiều dạng loa thông báo, nhưng cơ bản trong hệ thống am thanh thông báo chỉ có 3 loại sau :

 • Loa âm trần: được lắp dọc theo hành lang, và khu vực văn phòng, hành lang của tòa nhà. Có thể gắn âm trần hoặc gắn nổi.
 • Loa hộp gắn tường: được sử dụng lắp ở trên tường hoặc góc tường ở khu vực rộng lớn như : sảnh khách sạn…
 • Loa nén (loa còi): sử dụng ở những khu vực có tiếng ồn lớn : như bãi giữ xe, tầng hầm, nhà xưởng…

loa-phong-thanh-thong-bao

Ừng dụng của hệ thống âm thanh thông báo công cộng 

 • Trong trường học : Phát thông báo hàng ngày về các hoạt động của trường , sự kiện đặc biệt , nội quy nhà trường.…
 • Trong siêu thị, trung tâm thương mại : Thông báo cho các nhân viên trong siêu thị , các chương trình khuyến mãi cho khách hàng, tìm người lạc, cảnh báo.…
 • Trong bệnh viện : Thông báo cho các thân nhân của bệnh nhân tại các hành lang, bác sĩ và y tá.
 • Trong các tòa nhà : Thông báo cho các thành viên trong tòa nhà về các quy định của ban quản lý tòa nhà , phát nhạc nền, hướng dẫn thoát hiểm trong các trường hợp khẩn cấp….
 • Ngoài ra hệ thống âm thanh thông báo công cộng còn ứng dụng vào những nơi khác như : bến cảng, nhà xưởng, nhà xe, nhà ga, nhà kho, khách sạn, nhà hàng….

Tham khảo thêm 1 số Website uy tín cung cấp âm thanh thông báo:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *